Giới thiệu những món ăn vỉa hè ngon hút khách cho người đi đu đưa đêm ở hà Nội

5
Rate this post

Đi chơi đêm ở thủ đô thì ăn gì là hợp lý, các món ăn được nhiều người lựa chọn đó là cháo sườn sụn, bún ốc hoặc là xôi xéo… đều là những món ăn vỉa hè hút khách khi đặt chân đến Hà Nội

Bún ốc Lộc, Hàng Khoai

Bún ốc Lộc mở bán từ giữa buổi sáng cho đến đêm nằm trên đường Hàng Khoai. Quán bún ốc này chính là một địa điểm vô cùng quen thuộc của nhiều thực khách mua ve may bay gia re. Quán mặc dù nhỏ nhưng cũng đủ để kê nồi nước dùng. Khách đến quán sẽ ngồi ghế nhựa ngoài vỉa hè. Đây cũng chính là điểm trừ của quán vì buổi tối thì thường đông khách và hết chỗ ngồi. Thế nhưng bù lại đồ ăn kèm bún tại đây thì khá là phong phú gồm có giò, thịt bò, ốc và đậu rán cùng trứng vịt lộn. Khi ăn có thể thêm cả quẩy và rau sống.

Nước dùng thì có vị cay, chua dịu và luôn được đun trên bếp nên khi chan vẫn còn khá là nóng hổi. Mỗi bát bún ở đây có giá là 40.000 cho đến 60.000 đồng tùy theo yêu cầu.

Phở gánh Hàng Chiếu

Nằm ở ngã tư Hàng Chiếu, Hàng Đường gánh phở này chỉ bán từ 3 giờ cho đến 7 giờ sáng với các món phở tái, chín và sốt vang. Nước dùng tại đây thì được ninh từ xưng chính vì thế nên nó có vị ngọt thanh và thơm thơm mùi quế, hoa hồi. Thịt bò sốt vang ăn kèm với phở được ninh mềm và nêm nếm đậm vị và có mùi khá là đẹp mắt. Thịt tái thì tươi và không quá là dai, đây cũng là món ăn được nhiều thực khách  chọn ở gánh phở.

Mặc dù chỉ có vỏn vẹn 2 dãy bàn ghế nhựa nhưng quán vẫn thu hút được đông thực khách. Khách hàng nào đến trước thì sẽ được nhân viên ra tận nơi hỏi món và phục vụ đồ ăn trước. Tuy nhiên thì quán có một điểm trừ đó là khi đông thì khách có khi phải chờ từ 30 đến 45 phút.

Phở gánh Hàng Bạc

Mở bán chục năm tại ngã tư Hàng Bạc, Hàng Ngang, gánh phở chính là địa điểm tụ tập yêu thích của nhiều thực khách. Không giống với phở hàng chiếu, ở đây mở bán từ một giờ sáng cho đến tận 4,5 giờ và phục vụ 2 loại thịt tái và chín. Điểm đặc trưng của gánh phở này đó chính là nước dùng ninh xương ống thơm, khi ăn thì có vị ngọt béo tự nhiên chứ không lợ như là mì chính. Điểm cộng tại đây là thịt tươi và mềm. Khi ăn thực khách  có thể cho thêm vài thìa giấm tỏi, ớt tương để tăng thêm độ ngon. Mỗi bát có giá bán trung bình là 45.000 đồng.

>>>Không chỉ có Hàn Quốc, Nhật Bản bạn cũng có thể ngắm hoa anh đào ở Thái Lan

Ngoài ra thì quán cũng có điểm cộng là người bán hàng thân thiện, bàn ghế sạch sẽ và thực không quá là đông nên phục vụ rất nhanh chóng. Chính vì thế đây là điểm đến phù hợp để bạn có thể thưởng thức ẩm thực Hà Nội trong không gian yên tĩnh, khác biệt với sự đông đúc và náo nhiệt vào ban ngày.

Phở gà Nguyệt, Phủ Doãn

Mở cửa từ 18 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau, quán chính là địa chỉ ẩm thực quen thuộc của các bạn trẻ với món phở trộn, phở nước, mì và miến. Thịt gà ở quán được nhiều thực khách đánh giá là giòn, dai và da vàng bóng. Ăn kèm với phổ trộn còn có hành khô, lạc, mọc và rau thơm cùng trứng gà non. Mỗi bát tại đây có giá dao động từ 35.000 đồng cho đến 55.000 đồng tùy theo yêu cầu phần thịt đùi hay là lườn.

Xôi Yến, Nguyễn Hữu Huân

Không chỉ có bún, phở thì xôi cũng là một món ăn được nhiều du khách  lựa chọn cho những buổi tối se lạnh ở Hà Nội. Mở bán lâu năm, quán đã thu hút được nhiều thực khách bởi xôi xéo thơm, dẻo và nóng hổi. Ngoài ra thì đồ ăn kèm ở đây cũng rất phong phú gồm có thịt, trứng kho, pate, giò, ruốc, gà xé và lạp xưởng… Mỗi bát được làm đầy đặn nên thường ăn kèm với dưa góp cho bớt ngấy. Ở quán còn phục vụ sữa ngô và sữa đậu.

Quán mở bán đến khoảng một giờ đêm, thực khách có thể ngồi lại hoặc mua mang về. Điểm cộng ở đây là phục vụ nhanh và nhiều chỗ ngồi. Giá của mỗi bát dao động 40.000 – 65.000 đồng theo yêu cầu nhân của khách.

>>>Nên đi Nha Trang hay đi Phú Quốc tháng 10 này

Cháo sườn sụn, chợ Đồng Xuân

Cháo Huyền Anh nằm ở phố Hàng Khoai là địa chỉ không xa lạ gì với nhiều người yêu thích ăn vặt vỉa hè. Quán chỉ mở bán từ tối cho đến tầm 1 giờ đêm, quán phục vụ cháo bột xay và ăn kèm với sườn sụn ninh, ruốc và quẩy được cắt nhỏ. Khi ăn thực khách đặt vé tại Aivivu.com có thể thêm bột ớt, hạt tiêu.

Đây là địa điểm được nhiều thực khách yêu thích và đánh giá là một trong những quán cháo ngon nhất tại thủ đô. Mỗi bát có giá từ 10.000 đến 50.000 đồng tùy theo yêu cầu. Ảnh: Instagram/2uang.

Bánh mì dân tổ, Cao Thắng

Xe bánh mì nằm trong góc phố Trần Nhật Duật, Cao Thắng mở bán từ 3 giờ cho đến 7 giờ sáng. Từ xa thực khách có thể dễ dàng nhìn thấy dòng người xếp hàng để thưởng thức món ăn này. Không giống với các loại bánh mì kẹp truyền thống, phần nhân bánh ở đây được xào từ trứng, patê, bơ, chả, lạp xưởng. Ổ bánh được nướng giòn và nhân đầy đặn. Ăn kèm còn có dưa chuột và rau thơm. Mỗi bánh có giá bán 20.000 đồng.

Sau khi xếp hàng khoảng 15 phút, bạn sẽ nhận được chiếc bánh nóng hổi. Ở đây không có bàn nên đồ uống và bánh có thể để trên ghế. Thưởng thức món ăn bên cầu thang nhà hoặc vỉa hè là gợi ý thú vị cho những người thích lang thang buổi đêm Hà Nội.