Đến nhật Bản khám phá những hòn đảo nơi mà có nhiều mèo hơn cả người

652
Rate this post

Đất nước mọc trời nơi hấp dẫn du khách đặc biệt là những người yêu thú cưng với 11 hòn đảo mèo. Nguồn gốc của những chú mèo này hiên nay vẫn còn là bí ẩn với những vị khách lần đầu ghé thăm.

Hòn đảo Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng với tình yêu động vật, đặc biệt là đối với những chú mèo. Họ thậm chí còn thờ cả mèo thần tài (Maneki Neko) vì cứu mạng 2 vị samurai, đồng thời đem lại may mắn cùng giàu sang cho người dân của Nhật Bản. Khi đặt vé máy bay đi nhật bản bạn sẽ có thể cảm nhận rõ được tình yêu mèo của người dân địa phương tại những Neko-Shima, hay còn gọi là “đảo mèo”.

Tại Nhật Bản, bạn sẽ có thể tìm thấy 11 hòn đảo mèo như là Okishima, Aoshima, Aijima, Aishima…Tại một số hòn đảo, tỷ lệ mèo và người khá là chênh lệch và đặc biệt là Aoshima, dân số tại đây chỉ có khoảng 13 người nhưng có đến 150 con mèo đạt tỷ lệ 10:1. Mặc dù vậy số khác thì lại khá là cân bằng, điển hình như là Tashiro-jima với tỷ lệ 1:1 (100 người, 100 mèo).

Câu hỏi là những con mèo hoang này từ đâu đến và nó khiến cho không ý du khách phải tò mò. Theo như là The Face Sites thì mỗi hòn đảo lại có những câu chuyện riêng. Đại đa số thì nó xuất phát từ  vấn đề chuột phá hoại. Dù vậy một số nơi thì lại có hẳn cả một truyền thuyết riêng về những đàn mèo hoang này.

Những chú mèo tại Aoshima đã bắt đầu xuất hiện trên đảo từ những năm 1900. Khi ấy thì những ngư dân thường xuyên bị chuột cắn phá trên thuyền. Họ buộc phải dùng mèo như là một giải pháp đơn giản, tiết kiệm nhất. Qua thời gian, những con mèo diệt chuột đầu tiên đã để lại đàn con cháu đông như là hiện tại.

Câu chuyện tương tự cũng diễn ra ở hòn đảo Tashiro-jima. Dân đảo này chủ yếu là sống bằng nghề nuôi tằm. Điều này cũng đã vô tình thu hút được lũ chuột và mèo được đưa đến để giải quyết chúng. Trong khi đó thì Genakaishima từng là hòn đảo mèo lớn nhất ở Nhật Bản. Mặc dù vậy nhưng trận động đất năm 2005 đã khiến cho hòn đảo này bị tổn hại nặng nề và lượng mèo cũng đã bị giảm đi đáng kể.

>>>>Du lịch đài loan muốn tìm hiểu về văn hóa hãy khám phá ngay những ngôi đền cổ kính này

Hòn đảo Kadarashima có thể xem như là thiên đường của mèo vì không hề có bóng dáng của con chó nào cả. Dựa theo truyền thuyết thì một con chó đã phản bội chủ nhân của mình. Các vị thần tại đền Yasakajinja đã nổi trận lôi đình và tống cổ toàn bộ con chó ở trên hòn đảo đi. Điều này cũng đã tình biến thành một nơi lý tưởng cho loài mèo sinh sống.

Ngày nay thì những cư dân mèo tại các hòn đảo không đơn thuần chỉ có nhiệm vụ bắt chuột. Chúng chính là nhân tố quan trọng giúp kéo khách du lịch  và đem lại nguồn kinh tết không nhỏ cho đối phương. Dân đảo Tashiro-jima còn xây riêng đền thờ dành cho mèo để có thể ghi nhớ được công lao của chúng.