Giới thiệu các loại bánh đặc trưng vào dịp lễ Halloween tại Phương Tây

607
Rate this post

Sắp đến Halloween rồi, vào dịp này ở phương tây các món bánh sẽ được chế biến thành nhiều hình dáng độc đáo và mang ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Cùng nhau theo dõi ngay trong bài viết dưới đây.

Bánh mì Pan de muerto không chỉ được người dân Mexico sử dụng trong dịp Halloween mà nó còn được dùng trong ngày Dia de Muertos – lễ hội dành riêng cho người chết. Bánh được làm từ bí ngô, nổi bật với hương vị cam hoặc là cacao, bên trên nó có phủ thêm một lớp đường mỏng thươm ngon vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra trên bàn thwof, bánh được ăn cạnh mộ của những người đã khuất như là một cách dùng để tưởng nhớ đến họ. Đặt vé máy bay tết 2020 đến ngay Mexico tham gia lễ hội Halloween.

Bánh mì Barmbrack là món ăn không thể thiếu trong lễ Halloween của người Ireland. Bánh nướng thì mềm xốp với hương vị ngọt béo vô cùng hấp dẫn, thường được dùng trong những buổi trà chiều. Những người nấu bỏ thêm một số vật mang ý nghĩa đặc biệt trong quá trình chế biến, đem tới lời dự đoán tương lai dành cho những ai tìm thấy chúng. Dựa theo truyền thuyết thì nếu là một chiếc nhẫn thì người ăn trúng sẽ nhanh chóng kết hôn vào cuối năm.

>>>>Du lịch đến Phan Thiết thưởng thức những món ăn ngon hấp dẫn này

Ở Bồ Đào Nha, bánh Pão-por-Deus xuất hiện sau trận động đất kinh hoàng ở thủ đô của Lisboa vào khoảng thế kỷ 18. Đây là món ăn truyền thống làm bằng các nguyên liệu đơn giản như là nho khô, gừng,  hạt phỉ, quế. Vào những ngày này thì tất cả các vị thánh (Dia de Todos-os-Santos), bánh được phát cho trẻ em và người nghèo vào buổi sáng sớm. Trong ngày này, mọi người vừa ăn và cầu nguyện cho người đã khuất.

Bánh Dolci dei morti được biết đến với tên gọi là đâu của người chết. Tại Italy đây là một món bánh khó có thể thiếu trong mùa lễ hội Halloween. Thành phần chính trong món ăn gồm có hạnh nhân, hạt thông, quế cùng với vỏ chanh. Thay vì tạo hình bầu dục và dẹt như là truyền thống thì dòng bánh hiện đại có rất nhiều biến tấu đa dạng về hình thức hơn.

Vào dịp Halloween tại Tây Ban Nha, bánh Huesos de santo có tạo hình khúc xương mền mịn và bắt mắt. Những người dân xứ sở bò tót sử dụng món ăn này như là cầu nguyện với các Thánh, mong ước một cuộc sống an lành. Bánh hoàn toàn được làm thủ công, bên trong biến tấu nhiều loại nhân ngọt ngào thay vì hương vị syrup đỏ truyền thống.

>>>Chi phí đi vé máy bay giá rẻ gồm những gì

Ngoài bánh mì Barmbrack, bánh Boxty là một trong 3 món ăn chính vào những ngày lễ Halloween ở xứ sở Ireland. Nguyên liệu chính để chế biến từ khoai tây, người ăn khi thưởng thức sẽ dùng kèm với các loại kem sữa béo của Hy Lạp. Ngoài ra, người dân nơi đây sử dụng thịt hoặc trứng hoặc cá hồi xông khói để kết hợp với bánh.