Tìm hiểu về những điều độc đáo tại thành phố đông dân nhất thế giới

557
Rate this post

Tokyo là thành phố đông dân nhất thế giới, đồng thời sở hữu nhiều nhà hàng có sao Michelin nổi tiếng nhất.

Theo nuhw dữ liệu của World Population Review, dân sô của Tokyo năm 2021 chính là khoảng 37,39 triệu người, vượt thành phố đứng thứ 2 là Delhi của Ấn Độ gần 6 triệu người. Mua vé máy bay đi Tokyo giá rẻ khám phá điểm đến nổi tiếng này.

Thành phố này từng là một làng chài nhỏ có tên là Edo, được thành lập vào năm 1603 và sau đó nó trở thành nơi đóng quân của Mạc phủ Tokuguwa. Sau đó, dân cư tăng lên nhanh chóng. Trong thế kỷ 18, hơn 1 triệu người sống tại Edo. Năm 1868, thành phố chính thức được đổi tên thành Tokyo có nghĩa là Thủ đô phía Đông.

Shibuya là giao lộ đông đúc nhất trên thế giới. Trung bình mỗi ngày có đến hơn 2.4 triệu khác bộ hành đi qua ngã tư Shibuya. Vào những thời điểm đông đúc nhất, cứ mỗi 2 phút thì lại có khoảng 1.000 – 2.500 người băng qua đường. Giao lộ này đóng vai trò là sân khấu trung tâm cho màn đếm ngược đêm giao thừa, lấy cảm hứng từ Quảng trường Thời đại của Mỹ.

Nơi đây có hệ thống tàu điện ngầm phục vụ đến 40 triệu lượt khách hàng ngày, Tokyo chính là thành phố duy nhất trên thế giới có công việc đẩy hành khách vào trong các chuyến tàu. Trong tiếng Nhật, họ gọi những ngày này là Oshiya.

Xe đạp xuất hiện khắp mọi nơi tại Tokyo. Tuy nhiên, không có lối đi riêng rõ ràng cho chúng. Một số đường công cộng chia làn cho người đi bộ và người đi xe đạp nhưng người dân thường bỏ qua. Họ đạp xe ngay cả trên vỉa hè cho người đi bộ và trên các lối đi công cộng. Mua vé máy bay từ nhật bản về việt nam tại Aivivu.

Máy bán hàng tự động có ở khắp mọi nơi ở Nhật Bản, và Tokyo không ngoại lệ. Bạn có thể tìm thấy chúng ở bất kỳ đâu: góc phố, công viên, bên ngoài căn hộ… Đa số bán các loại đồ uống, tuy nhiên, ở một số máy có thể bán cả đồ ăn nóng như mỳ ramen, thậm chí bán cả đồng hồ, đồ chơi…

Trong ấn bản mới nhất của sách hướng dân Michelin, có tổng cộng là 446 nhà hàng tại thành phố và được trao tặng sao Michelin. Trong số đó có 12 nhà hàng 3 sao, 42 nhà hàng 2 sao và 158 nhà hàng 1 sao Michelin.

Núi Phú Sĩ là một trong những biểu tượng của Nhật Bản. Nếu như may mắn đến thăm Tokyo vào ngày trời quang, bạn có thể thấy đỉnh núi phủ tuyết trắng từ một số địa điểm trong thành phố. Tòa nhà Chính phủ Metropolitan là một trong những nơi phổ biến để ngắm núi Phú Sĩ từ Tokyo.

>>>Huỷ vé máy bay bamboo mất bao nhiêu tiền

Tokyo Disneyland là công viên Disney đầu tiên được xây dựng ngoài nước Mỹ. Nơi đây đã cung cấp việc làm cho hơn 20.000 người dân Nhật. Giá vé ở đây rẻ hơn các công viên Disneyland tại Mỹ.