Khám phá khu chợ hải sản tính tiền bằng thau ở Phan Thiết

183
Rate this post

Du lịch đến làng chài Mũi Né bạn nên ghé đến khu chợ đồng giá ở nơi đây để mua được những hải sản tươi rẻ. Với những thau cua, ốc đồng giá chỉ có 100k, còn với những thau tôm hùm to ngộp nước thì giá là 1 triệu cho 4-5 con to.

Làng chài Mũi Né được biết đến là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tại Phan thiết. Nơi đây chỉ họp chợ vài tiếng vào buổi sáng. Chính vì thế mà du khách ve may bay khuyen mai đến làng không chỉ được hòa mình vào nhịp sống của ngư dân miền biển mà còn được tìm mua hải sản tươi ngon với giá cả thì lại phải chăng.

Chợ làng chài nằm ở trên đường Huỳnh Thúc Kháng, nơi đây chỉ các trung tâm của thành phố Phan Thiết khoảng hơn 20 km. Du khách đến thăm nơi đây từ sáng sớm, và khi mặt trời vừa mọc trên biển. Những người phụ nữ đã chờ sẵn để đón thuyền trở về sau một đêm đánh bắt.

Trên bãi biển, những người bán hối hả phân chia lại các loại cá, tôm, cua ốc từ chiếc ghe của chồng vừa cập bến. Con nào đã chết được xếp một góc; cá, tôm, ốc để riêng từng loại, phân chia theo kích cỡ trước khi đem bán. Trước kia ở đây như chợ đầu mối, đem đi bán khắp nơi. Sau này khách du lịch  đến, người ta thấy thích, nhiều người mới bán luôn hải sản tại chỗ cho du khách.

Điều thú vị nhất tại làng chài Mũi Né đó chính là hải sản được đựng ở trong thau, bán đồng giá là 100.000 đồng một thau. Du khách đặt vé máy bay tết 2020 có thể lựa chọn loại to, nhỏ và nhiều ít thoải mái. Tôm hùm cũng được bán đồng giá là một triệu đồng mỗi thau gồm có khoảng 4-5 con mỗi con khoảng chừng nửa ký.

>>>>Chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn khám phá trọn vẹn Nam Phú Quốc

Theo như lời người dân thì buôn bán dựa theo kiểu ước chừng này là thói quen xưa nay của người dân miền biển. Sau này thì du khách đến tham quan rồi có ý muốn mua hải sản về chế biến. Không chỉ có những thau hải sản đồng giá mà có một số ít tiểu thương vẫn bán theo ký cho du khách nếu có nhu cầu. Tại đây thì chủ yếu chỉ bán những hải sản đắt tiền như là ốc hương, mực loại lớn và tôm hùm sông… Theo người dân địa phương thì làng chài này nổi tiếng là bán hải sản rẻ tươi nhưng nếu mua thì phải chú ý cân cho kỹ tránh cân điêu.