Tìm hiểu về các loại bún hải sản nổi tiếng ở trong nước

682
Rate this post

Không giống nhau về thành phần cũng như là cách chế biến, những tô bún hải sản đặc trưng tại mỗi vùng đất dễ dàng chinh phục được thực khách vì có hương vị tươi mới và hấp dẫn.

Nguồn hải sản tươi sống được chế biến thành đa dạng các món ăn trong ẩm thực Việt. Trong số đó thì hải sản kết hợp với bún- món sợi có nhiều biến tấu hàng đầu, mang đến cho thực khách loạt trải nghiệm ẩm thực khó có thể cưỡng khi đi dọc theo mảnh đất hình chữ S. Săn vé máy bay tết giá rẻ khám phá các món ăn hấp dẫn này.

Bún bề bề Hạ Long

Bún bề bề là một bữa ăn sáng vô cùng quen thuộc của người dân Hải Phòng. Món ăn này đã chinh phục thực khách cùng với nước ngọt thanh, bề bề chắc thịt hơm ngon cùng với đó là loại đồ ăn kèm kacs nhau như là rau sống, chả cá…

Nước dùng bún được nấu từ bề bề, tôm nõn, xương ống hầm, ghe, cua theo tỷ lệ nhất định. Trong đó thì nước luộc bề bề là linh hồn của nồi nước dùng. Không chỉ ở Quảng ninh, du khách  còn có thể thưởng thức các món bún hải sản thơm ngon ở nhiều tỉnh khác nhau.

Tận hưởng buổi sáng theo cách của người dân Hạ Long, bạn có thể dạo trên con đường bao biển, hít hà gió biển rồi ghé vào một quán ăn sáng, thưởng thức bát bún bề bề.

Bún tôm Hải Phòng

Là một đặc sản nổi tiếng tại Hải Phòng, món bún tôm mang hương vị đậm đà đặc trưng của nước dùng được nấu từ tôm khô. Bên cạnh những con tôm được bóc nõn thơm ngon, thành phần của món bún còn có chả lá lốt, cá rán, mộc nhxi thái nhỏ cùng với ruốc cua… tùy theo từng quán. Săn vé máy bay đi hải phòng bamboo khám phá món ăn hấp dẫn này.

Bên cạnh đó, thực khách thưởng thức món ăn cùng rau muống luộc hoặc rau cần chần, hành, mùi thái nhỏ.

Bún ốc Hà Nội

Bún ốc là một món ăn đặc trưng dân dã của Hà Nội. Được làm từ những nguyên liệu bình dân, phổ biến, bún ốc đã ghi điểm bởi vị chua thanh, dễ ăn. Bát bún ngon chính là sự kết hợp của nước dùng trong, đậm đà với vị ngọt xương ống, vị chua nhẹ của giấm bỗng, những con ốc to, giòn sật, đậu hũ thì thơm bùi….

Trong khi ốc có ở khắp mọi miền và thường chỉ được chế biến theo kiểu luộc hoặc là xào, tại Hà Nội, ốc chính là một phần không thể nào thiếu của các món bún đặc sắc, được lòng nhiều thực khách  đến Hà Nội.

Bún giấm nuốc Huế

Bún giấm nuốc là một mson ăn mang đậm chất Hues với thành phần đặc trưng là con nuốc, đây là loài nhuyễn thể có nhiều vào mùa hè ở các vùng đầm nước lơ tại cố đô. Cùng họ với sứa, loài nuốc chỉ nhỏ bằng một nửa của trái chanh. Mua vé máy bay vietjet đi huế khám phá món ăn hấp dẫn này.

Món bún giấm nuốc thơm nức với nước lèo tôm tươi đậm đà quyện với cái béo của bánh tráng, đậu phộng và những con nuốt vị ngọt giòn tan, mang đến một hương vị khó có thể quên cho du khách  từng thưởng thức.

Bún sứa Nha Trang

Bên cạnh các địa điểm du lịch nổi tiếng, thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa) còn gọi mời du khách với loạt đặc sản dân dã và bì dị. Trong các món ngon Nha Trang, bún sứa được nhiều du khách nhớ đến với hương vị đặc trưng của vùng biển.

Khi gọi đồ ăn, bạn sẽ được chủ quán chuẩn bị cho bát gồm có bún trần với nước sôi, những miếng sứa giòn, một vài miếng chả cá, chan cùng với nước lèo thơm lừng, thêm vào đó là vài cọng giá đỗ trắng, cùng với chút rau xanh. Nước dùng bún sứa trong veo được nấu từ cá, có vị thanh ngọt vầ không hề béo, thích hợp khi ăn lúc trời nóng. Mua vé máy bay đi quy nhơn giá rẻ bamboo khám phá các món ăn hấp dẫn tại đây.

Bún cá Châu Đốc

Bún cá Châu Đốc tại An Giang có màu sắc vô cùng bắt mắt, nước dùng được nấu từ xương cá dậy mùi ngọt thơm. Cá dùng trong món bún này chính là cá lóc. Phi lê cá được ướp với gia vị, rán vàng ươm. Khi ăn bạn chấm miếng cá rán với nước mắm me, kèm theo rau răm, điên điển, giá, kèo nèo và cảm nhận hương vị là lạ vô cùng độc đáo.

Bún quậy Phú Quốc

>>>>Tìm hiểu về các loại thuế phí của vietnam airline

Bún quậy hay còn gọi bún tươi hải sản, là món đặc sản nổi tiếng ở Phú Quốc (Kiên Giang). Một bát bún quậy có bún trắng, một lớp mỏng tôm sống quết nhuyễn, nước dùng thơm mùi hải sản và thêm ít hành, ngò, tiêu. Khi ăn thì thực khách phải quậy phần chả tôm cho chín đều và pha nước chấm từ tắc, muối, ớt, đường ăn kèm sao cho vừa với khẩu vị.