Những món ăn truyền thống của Hàn Quốc bạn nên thử

508
Rate this post

Những món ăn truyền thống của Hàn Quốc luôn khiến cho nhiều du khách thích mê. Với hương vị thơm ngon, màu sắc tinh tế, bất kỳ ai một khi nếm thử đều ăn mãi không ngừng được. Cùng nhau khám phá các món ăn đặc sắc này trong bài viết bên dưới nhé.

Mandu

Món ăn truyền thống Hàn Quốc mà bạn mua vé máy bay đi seoul khó có thể bỏ qua đó chính là Mandu, hay còn được biết đến cái tên khác là gunmandu. Bánh được làm từ bột, đậu hũ kết hợp với nhân chế biến từ thịt heo, thịt bò băm nhuyễn cùng với các loại rau củ. Bạn cũng có thể chiên, luộc hay là hấp bánh tùy theo sở thích của mình. Tuy nhiên nếu muốn cảm nhận được độ giòn cùng màu vàng rộm bắt mắt, việc chiên bánh sẽ là thích hợp nhất. Mandu ăn kèm cùng đĩa kim chi và nước tương xì dầu thì ngon vô cùng.

Miyeokguk (Canh rong biển)

Những bạn nào thường hay xem phim Hàn Quốc thì chắc không còn thấy xa lạ gì với món ăn này. Canh rong biển là một món ăn truyền thống, mang đậm ý nghĩa nhân văn. Thông thường thì món canh này được sử dụng cho phụ nữ sau khi sinh. Cũng chính vì thế mà vào sinh nhật người Hàn, họ thường uống một bát canh Miyeokguk, như cách để nhắc nhở về hương vị đầu đời mà đứa bé được thưởng thức từ người mẹ. Bên cạnh đó, bát canh là mong muốn bình an, sung túc trong cuộc sống.

Canh rong biển có thể được nấu cùng rất nhiều loại nguyên liệu: từ thịt bò cho đến sườn, hải sản… Mỗi nguyên liệu tạo nên cho món ăn một hương vị riêng, đầy hấp dẫn.

Sườn bò Galbi

Bên cạnh thịt nướng, sườn bò Galbi cũng được xem như là món ăn truyền thống Hàn Quốc. Những miếng sườn cắt khúc vừa ăn, tẩm ướp cùng với gia vị sau đó thì đem nướng trên vỉ. Màu nước sánh quyện đã tạo nên cho món sườn màu sắc vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt tiếng xèo xèo khi nướng cùng với mùi nước sốt thơm lừng, khi cắn miếng thịt ngập miệng, ngon khó có thể cưỡng lại được. Để tránh bị ngấy, bạn có thể ăn kèm với kim chi, thêm chút rau diếp, vị cay của ớt, độ mát của rau làm cho đối phương càng ăn càng mê.

Hobakjuk (Cháo yến mạch)

Hobakjuk là món cháo yến mạch cùng với bí ngô nghiền, kết hợp với bánh gạo, đậu đỏ và đậu tương. Đây là một món ngon Hàn Quốc nhất định bạn mua vé máy bay giá rẻ thai airways  phải thử khi đến Hàn Quốc. Vị ngọt đậm đà cùng hương thơm khi nấu chín vô cùng kích thích vị giác. Thưởng thức miếng đầu tiên sẽ có vị ngọt thanh, hơi sánh, càng ăn lại càng cảm thấy ngon miệng. Đặc biệt, món ăn này rất bổ dưỡng, tốt cho đường ruột nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Naengmyeon (Mỳ lạnh)

Mỳ lạnh Naengmyeon tuy không được yêu thích nhiều như là mỳ tương đen, nhưng đây là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, nó xuất hiện từ lâu. Món mỳ này được làm từ tinh bột khoai tây, có nơi sử dụng tinh bột khoai lang, nấu cùng với nước dùng được làm từ thịt lợn hoặc là thịt gà và nước kim chi đông lạnh trong mùa đông. Chính nước dùng này đã tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn. Sợi mỳ được ướp đá có độ dai hoàn hảo, vị thanh mát cùng vị chua cay của kim chi, thêm độ ngọt của thịt, tất cả hương vị như bùng nổ trong miệng.

>>>>Thuốc lá có được mang lên máy bay không

Bên cạnh việc sử dụng nước dùng và sợi mỳ lạnh, một số nơi phục vụ bạn cả đá xay nhuyễn trong tô mỳ để tăng thêm độ mát cho phần ăn. Naengmyeon có thể không hợp khẩu vị với người lần đầu ăn, nhưng nếu ăn quen thì bạn sẽ “yêu” chúng và chẳng dễ để lãng quên.