Tưởng chừng như cái thời xếp hàng mua đồ ăn đã qua từ lâu rồi, nhưng không. Hãy đặt vé máy bay đi Thái Lan, đến ngay ba nhà hàng này ở Bangkok, bạn sẽ quay trở về cái thời xa xưa ấy. Thông thường, bạn phải chờ ít nhất nhất 45 phút nếu muốn dùng bữa ở những quán ăn này.
Ba tiệm ăn khách phải kiên nhẫn đợi ở Bangkok
Raan Jay Fai
Sao Chichelin từ lâu đã trở thành thước đo cho nghệ thuật ẩm thực. Và nhà hàng này vin dự được gắn 1 sao của Michelin. Bạn nên thử 1 lần ghé qua đây để thử độ lợi hại. Quán không quá rộng, nếu không muốn nói là quá nhỏ so với quy mô của 1 quán ăn. Chỉ có 7 bàn, trong đó chỉ có 2 bàn dành cho người đã đặt chỗ trước (qua email hoặc gọi điện), còn lại 5 bàn trống dành cho khách xếp hàng chờ đến lượt. Thế nên, việc bạn phải xếp hàng và chờ hàng tiếng đồng hồ là chuyện bình thường.
Chủ quán kiêm đầu bếp là một người phụ nữ trên 70 tuổi, tự tay chế biến mọi thứ. Tất cả các công đoạn đều làm trước mặt khách. Món ăn đặc sắc nhất ở đây phải kể đến: trứng cuộn cua.
Không hổ danh được gắn sao Michelin nên giá thành không hề bình dân như bề ngoài của quán. Giá dao động từ 500.000-750.000/món. Khách xếp hàng phải phải theo quy định của quán. Không được mang nước ở ngoài vào. Phải lắng nghe số thứ tự. Thực sự tiệm ăn này chỉ dành cho những người có sự kiên nhẫn tột độ.
Địa chỉ: 327 Mahachai Road, Samranras Subdistrict, Phra quận Nakon.
Thời gian mở cửa: Thứ 3 đến thứ 7, từ 14h30 đến đêm.
Jeh O Chula
Không chỉ nổi tiếng với khách du lịch mà người dân địa phương ở đây cũng vô cùng “bồ kết” món mì tôm yum cay lè lưỡi, ăn ngập mồm ở đây. Điều đặc biệt, tuy quán mở từ chiều nhưng món Yum Mama được yêu thích kia chỉ được bày bán từ sau 11h đêm. Một chiêu thu hút khách cực kì thông minh.
Vì những lí lẽ đặc biệt đó mà lượng khách đổ về đây cực kì đông. Phần vì hiếu kì, phần vì mê mẩn món mì hấp dẫn kia. Tuy phải chờ rất lâu nhưng nhìn thái độ nhân viên lúc nào cũng niềm nở và giá thành phải chăng sẽ khiến bạn bớt khó chịu phần nào. Giá thấp nhất chỉ khoảng 50.000/món. Còn món mì “ăn ngập mồm” kia có giá từ 80.000-170.000đ, tùy loại. Yên tâm, phần ăn sẽ đủ cho hai người no căng bụng.
Món ăn này đặc biệt đến vậy là vì từ năm 1944 đến nay, món mì vẫn giữ nguyên được công thức. Món được nấu từ mì ăn liền; tôm; mực; thịt lợn xay vo viên; trứng và các nguyên liệu khác. Tuy nhiên, thứ này không dành cho người không ăn được cay. Bạn có thể nhờ đầu bếp giảm cay hết mức có thể.
Địa chỉ: 113/1 Soi Charat Muang, Rong Muang, Pathum Wan (gần trạm tàu điện National Stadium).
Thời gian hoạt động: Từ 17h30 đến 2h ngày hôm sau.
Cơm gà Go ang Kaomunkai
Tiệm cơm gà Go ang này từng xuất hiện trong Michelin Guide 2018. Khi đặt phòng khách sạn tại Bangkok, bạn có thể có thể hỏi bất kì người dân bản địa nào họ cũng có thể chỉ tiệm ăn nổi tiếng này. Nơi đây nổi tiếng vừa rẻ, vừa ngon và vừa đông. Nếu đến vào giờ cao điểm, việc bạn phải chờ cả giờ đồng hồ là chuyện thường mặc dù quán khá rộng.
Ở đây chỉ phục vụ món cơm gà Hải Nam, ăn kèm các loại canh. Thịt gà ở đây được đánh giá là xuất sắc. Thịt luộc mềm, dai, da gà rất giòn, ăn chung với nước tương đậu nành, pha chút gừng. Ở đây còn có món canh khổ qua nhồi thịt rất được lòng các thực khách. 1 suất ăn chỉ có giá khoảng 30.000đ, ai khỏe có thể ăn 2 suất. Món này khi ăn kèm với đồ uống là trà thái thì chẳng còn gì để nói.
Địa chỉ: 960 – 962 Phetchaburi, Bangkok.
Thời gian hoạt động: 6h – 14h, 17h – 2h ngày hôm sau.