Một cửa tiệm ở Indonesia đã sáng tạo kiểu bánh sinh nhật được làm từ mì ăn liền. Theo phiên bản ẩm thực này đã hấp dẫn rất nhiều sự tò mò và tạo ra một cơn sốt đối với cộng đồng mạng ngay khi mà vừa mới ra mắt.
Mì ăn liền được sáng chế bởi Momofuku Ando, doanh nhân người Nhật gốc Đài Loan (Trung Quốc). Món ăn tiện lợi này chính thức được ra mắt vào năm 1958. Đây cũng là món ăn quốc dân của rất nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước tại châu Á. Bên cạnh những món ngon được chế biến từ mì ăn liền quen thuộc, mới đây những sợi mì gói đã được biến tấu thành một phiên bản ẩm thực thú vị. Săn vé máy bay đi Indonesia giá rẻ khám phá những điều thú vị ở đây.
Thương hiệu đồ ăn online có tên là Tot Aw viết tắt của từ tiếng anh là Totally Awesome tại thủ đô của Jakarta, Indonesia, đã cho ra đời những chiếc bánh được làm từ mì gói vô cùng độc đáo. Món ăn này với hình dáng giống như là chiếc bánh kem cổ điển, thường được dùng trong các bữa tiệc giáng sinh hay là tiệc cưới.
Cửa hàng này đã sử dụng mì Mi Goreng đây cũng là một loại mì xòa cay vô cùng đặc trưng của Indonesia, để có thể chế biến thành các món cổ điển và món ngọt hấp dẫn. Thương hiệu nà đã bắt đầu ý tưởng làm bánh từ mì ăn liền và thông qua những chiếc doughnut vô cùng thơm ngon, lạ vị. Mặc dù vậy nhưng bánh sinh nhất được làm từ mì gói là một trong số những sáng tạo đáng chú ý nhất của tiệm này.
Những chiếc bánh này có màu vàng tươi làm từ sợi mì như thổi làn gió mới vào bữa tiệc sinh nhật hay lễ cưới ở Indonesia. Loại bánh độc đáo này được đặt tên là TOT Cake. Bên cạnh mẫu bánh tròn thông thường, TOT Cake còn được tạo hình thành nhiều tầng từ khoảng 14-17 gói mì ăn liền. Mỗi chiếc bánh thành phẩm có thể phục vụ cho 8-10 người.
Thợ làm bánh ở đây chia sẻ rằng họ lấy cảm hứng thực hiện kiểu bánh này từ các bà mẹ tại Indonesia. Những người thường hay cho nhiều mì gói Indomie vào hộp cơm trưa của các con mình. Sự nhồi nhét đó khiến hộp đựng mì có hình dạng tựa những chiếc bánh ngọt.
>>>>Gợi ý các quán cà phê view đẹp ở TPCHM cho bạn đi chơi đầu năm
Anh Erwin người đồng sáng lập ra thương hiệu Tot Aw đã cho biết thì phần nhân thịt gà xé, mực rang muối hoặc thịt viên của loại bánh này được lấy cảm hứng từ các món cơm cay trong quán. Ngoài ra bánh này còn có cả topping thịt bò và phô mai tan chảy được phủ bên trên để có thể tạo ra điểm nhấn.
>>>>Hướng dẫn thủ tục đổi vé máy bay Vietjet Air
Erwin bày tỏ rằng quán đang tìm cách bổ sung nhiều hương vị mới lạ cho thực khách. “Chúng tôi dự định làm thêm các loại topping có hương vị đặc trưng của Indonesia như cà ri gà hầm hay bò kho nước cốt dừa…”, anh chia sẻ. Chàng trai trẻ cũng khẳng định tiệm đang mong muốn sớm ra mắt một thực đơn tráng miệng liên quan đến mì gói. Đây thực sự là món bánh mang đến “làn gió” mới lạ cho các bữa tiệc, thay thế những chiếc bánh kem thông thường.