Gợi ý nơi đầu tiên hoa mơ nở ở xứ sở mặt trời mọc

340
Rate this post

Đến thăm Atami năm nay lễ hội hoa mơ tổ chức được tổ chức 9/1 tới 7/3, du khách được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid 19 trước khi đi đến đây.

Hàng năm, vườn hoa mơ Atami Baien tại thành phố Atami thuộc tỉnh Shizuoka là nơi đón những đóa hoa mơ tuyệt đẹp đầu tiên nở tại Nhật Bản. Atami nổi tiếng là thủ phủ suối nước nóng của tỉnh Shizuola đã hấp dẫn rất đông du khách mỗi mùa xuân đến nhờ trồng hàng năm gốc mơ. Địa phương ghi nhận những bông hoa mơ đầu tiên nở từ 11/2020, theo dự bao năm 2021 tốc độ hoa nở sớm và nhanh hơn so với mùa xuân 2020. Vườn chỉ cách Tokyo khoảng 50 phút đi tàu cao tốc Tokaido Shinkansen chặng Tokyo – Atami. Mua vé máy bay đi nhật bản khám phá những điều thú vị hút khách.

Atami Baien là một trong những vườn mơ nở đẹp và rộng nhất ở miền trung Nhật Bản. Vườn mở cho khách tham quan từ năm 1886, với diện tích hơn 14.000 m2.

Tại Atami Baien du khách còn thấy rất nhiều loài cây và hoa, nhưng riêng cây mơ (ume trong tiếng Nhật) có tới gần 500 cây với 59 cùng với 59 cùng loại khác nhau.

Khi những cơn gió lạnh và tuyết trắng mùa đông vẫn còn thì hoa mơ ở đây bắt đầu rực rỡ khoe sắc, như lời chào đầu tiên của mùa xuân đến xứ Phù Tang.

Hoa mơ ở Atami nở sớm. thường các cây nở từ tháng 12 nhưng rộ nhất vẫn là vào tháng 2. Vườn có thiết kế truyền thống với rất nhiều góc nhỏ, cầu và lối đi bộ, hồ và suối chảy len lỏi giữa các rặng hoa mơ để du khách tản bộ và ngắm cảnh.

>>>Vì sao vé máy bay tết cao hơn bình thường?

Lễ hội hoa mơ Atami Baien năm 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 9/1 – 7/3, vườn mở từ 8h30 đến 16h mỗi ngày. Hàng năm lễ hội đón tới hàng nghìn lượt khách Nhật lẫn khách quốc tế đến thưởng ngoạn.