Gợi ý những món chè nổi tiếng dọc miền đất nước

513
Rate this post

Bài viết dưới đây sẽ đưa bạn đi khám phá những món chè nổi tiếng, đây sẽ là gợi ý thu vị để bạn chọn thực uống thanh nhiệt làm xua tan đi cái nóng nắng ngày hè. Cùng khám phá ngay sau đây nhé.

Chè cốm

Cốm là một đặc sản nổi tiếng tại Hà Nội. Từ cốm, bạn cũng có thể chế biến rất nhiều các món ăn khác như là chả, bánh, xôi… Trong số đó thì chè cốm chính là một thức uống thanh mát đáng để cho bạn mua vé máy bay đi hà nội giá rẻ nếm thử môt lần. Món ăn này được chế biến từ nguyên liệu đơn giản như là cốm xanh, bột năng, nước đường, nước cốt dừa, dừa bào sợi….

Chè trôi nước

Khi nhắc đến món chè thuần Việt ở Miền Bắc, trôi nước là cái tên quen thuộc được sử dụng thường xuyên vào các dịp lễ, Tết để dâng lên tổ tiên. Đây cũng là món ăn mang đậm dấu ấn của nền nông nghiệp truyền thống với những nguyên liệu như là đậu xanh, vừng, bột nếp, lạc… Chè trôi nước cũng chính là lựa chọn yêu thích của giới trẻ Hà Thành.

Chè long nhãn hạt sen

Nếu như các món chè Băc Bộ nổi bật bởi sự đơn giản mà tinh tết, thì khi bạn đến với miền Trung, bạn sẽ có thể cảm nhận được sự hòa quyện của nhiều hương vị khác nhua. Chè long nhãn hạt sen chính là biểu tượng ẩm thực cung đình Huế. Thức uống bổ dưỡng này quyến rũ bởi hương thơm hấp dẫn của táo đỏ, vị ngọt của long nhãn, bùi từ hạt sen.

Chè bột lọc heo quay

Mảnh đất cố đô còn gây thươn nhớ bởi nhiều món chè độc đáo. Trong số đó thì phải nhắc đến chè bộc lọc heo quay hay còn gọi là chè heo quay, đây là một món ăn khác lạ và độc đáo ở xứ Huế. Món chè bình dị này bao gồm viên bột lọc bọc nhân heo quay và nước đường ngọt thanh.

Chè bắp

Nếu như bạn đặt vé máy bay đi đà nẵng có cơ hội đến với phố cổ Hội An bạn nên một lần nếm thửu cốc chè bắp dân dã bên gánh hàng vỉa hè. Chè bắp được từ từ  những hạt ngô ngọt thơm nhất. Ngô sau khi được bào mỏng sẽ được đem đi nấu cùng với nước đường, khi chín cho thêm chút bột năng để tạo độ sệt. Cốc chè bắp thường được rưới chút nước cốt dừa lên trên để tăng độ béo.

Chè chuối

Chè chuối bột báng là một đặc sản nổi tiếng của người dân miền Tây. Món ăn này chính là sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa những nguyên liệu chuối, nước cốt dừa, bột báng (loại bột được làm từ bột khoai mì)… Khi ăn, bạn  sẽ cảm nhận được vị ngọt của chuối, beo béo, mặn mặn của nước cốt dừa, dai dai của bột báng.

Chè bà ba

>>>Quy định hành lý miễn cước mới nhất của vietnam airlines

Chè bà ba hay còn gọi là món chè thập cẩm đặc trưng của vùng Nam Bộ, Món ăn được cho là có nguồn gốc từ chè bột khoai đường cát của bà Ba ở chợ Bình Tây, TP.HCM. Số du khách khác cho rằng sở dĩ có tên gọi này bởi món chè độc đáo như con gái miền Tây mặc áo bà ba. Nguyên liệu làm chè gồm khoai lang, đậu xanh, phổ tai, khoai mì, nước cốt dừa…