Hà Nội đã bắt đầu đón những đợt không khí lạnh, vào lúc này có nhiều người đã tìm đến các loại động ăn nóng. Các món như xôi, bánh trôi tàu thơm mùi gừng, cháo lòng nóng hổi…. là những món ăn giúp cho thực khách ấm bụng trong thời tiết se lạnh.
Cháo sườn
Cháo vừa dễ ăn lại giúp bạn ấm bụng khi thưởng thức vào mùa lạnh. Trong chuyến food tour Hà Nội những ngày gió mùa, bạn có thể lấp đầy chiếc bụng đói buổi chiều với món cháo sườn hoặc cháo trai. Săn vé máy bay giá rẻ đi hà nội khám phá những điều thú vị hút khách này.
Cháo thì mềm mịn, nóng hổi, quyện cùng với sườn hầm nhì hay thịt trại thơm sẽ thêm hấp dẫn khi bạn ăn cùng quẩy giòn và một ít rau thơm, hành lá. Không khó để kiếm những hàng cháo trai, sườn quanh Hà Nội.
Bạn có thể ghé chợ Đồng Xuân, Ngõ Huyện, khu ký túc xá Đại học Bách Khoa… để thưởng thức những bát cháo nóng hổi. Giá mỗi bát khoảng 20.000-35.000 đồng.
Lẩu cháo lòng
Nếu đã chán các món lẩu thông thường, bạn nên thưởng thức lẩu cháo lòng vô cùng hấp dẫn. Các món nhúng lẩu là nội tạng heo gồm dồi tiết, lòng, dạ dày, gan, tim cật, rau thơm… Nước dùng của món ăn là cháo trắng thơm phức khi trời lạnh, hấp dẫn các tín đồ mê nội tạng động vật. Bạn có thể tìm hàng bán lẩu cháo lòng ở Yên Hòa, Chùa Hà…
Ngoài lẩu cháo lòng, món cháo lòng truyền thống cũng được nhiều thực khách săn vé máy bay Vietnam airlines đi thanh hóa lựa chọn khi trời trở lạnh. Món ăn đình đám Hà thành suốt bao năm vẫn luôn hấp dẫn được thực khách bởi hương vị đặc trưng độc đáo. Cháo lòng không mịn, nhưng ngọt vị, phần nhận ăn kèm dạ dày, lòng non dai sần sật, dồi tiết thơm, kèm với rau thơm, kích thích bao tử rỗng của bạn. Mỗi bát cháo có giá khoảng 30.000-45.000 đồng.
Xôi
Xôi từ lâu đã trở thành thức quà nếp ngon lành được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Trời Hà Nội trở lạnh, bạn có thể lựa chọn món xôi sườn cay và thưởng thức vào giờ tan làm.
Xôi sườn cay thu hút thực khách bởi món miếng sườn thịt mềm quyện nước sốt cay xè độc đáo, giúp làm ấm cơ thể ngày lạnh. Tiệm xôi sườn được rất nhiều thực khách tại Hà Nội yêu thích nằm ở trên đường Trường Chinh. Quán mở bán từ 17h đến nửa đêm, giá khoảng 25.000-35.000 đồng/suất.
Ngoài xôi nếp dẻo, xôi chiên giòn cũng phù hợp để thưởng thức ngày lạnh. Xôi rán Hàng Điếu là gợi ý cho thực khách. Xôi ở đây được ép vuông vắn, vỏ ngoài chiên giòn rụm nhưng ở bên trong vẫn còn giữ được độ mềm dẻo. Khách quen đã đến ăn thường gọi phần xôi thập cẩm, đầy đủ nguyên liệu gồm thịt kho, trứng rán, lạp xưởng…. Để giải ngấy, chủ quán khéo léo phục vụ thêm dưa chuột muối ăn kèm. Quán bán vỉa hè, mở hàng từ khoảng 17h đến muộn. Tuy nhiên, món ăn nhiều dầu mỡ. Mức giá cho một phần xôi khá là cao, dao động từ 30.000-50.000 đồng/bát.
Chân gà nướng
Khi nhắc đến các món ăn nóng hổi khi trời lạnh khó có thể bỏ xót chân gà nướng. Không khó để tìm đến những quán chân gà nướng tụ tập bạn bè nhân dịp gió mùa về Hà Nội.
Bạn mua vé máy bay tết có thể thử thưởng thức chân gà nướng thơm phức tại ngõ xưởng phim trên đường Thụy Khuê, phố Bà Triệu, phố Tạ Quang Bửu.
Bánh trôi tàu
Bánh trôi tàu là một trong những món ăn hấp dẫn tại Hà Nội. Trong cái tiết trời se lạnh, thưởng thức bát bánh trôi nóng hổi chính là trải nghiệm được ưa chuộng, khó lòng có thể bỏ qua của người dân thủ đô.
Bánh được làm từ gạo nếp, đậu xanh, vừng dừa, nhân đậu đỏ, khoai môn, ăn kèm nước gừng nóng. Hàng Cân, Quán Thánh, chợ Ngô Sĩ Liên… là những địa điểm ăn uống nổi tiếng với món bánh này. Giá khoảng 10.000-22.000 đồng/bát.
>>>>Du lịch Phú Quốc Khám phá 5 làng chài đẹp nhất
Ốc luộc
Ốc luộc Hà Nội phải ăn vào ngày lạnh thì mới chuẩn vị. Ốc vặn, ốc nhồi, ngao hấp thơm bùi, giòn dai, chấm cùng với mắm thơm chính là món ăn tuyệt vời nhất khi tụ tập bạn bè buổi tối gió lạnh. Ngoài ốc, bạn có thể gọi thêm các món nóng hổi khác như là nem chua rán, cút lộn xào me…
Đinh Liệt, Cửa Bắc, Tống Duy Tân… là những con đường nổi tiếng với các cửa hàng ốc ở Hà Nội. Giá từ 30.000-100.000 đồng/bát.