Du lịch Đài Loan khám phá món tiết lợn ngon nổi tiếng

549
Rate this post

Đài Loan vốn nổi tiếng là một vùng đất có một nền ẩm thực vô cùng độc đáo và phong phú. Và trong bộ sưu tập các món ăn độc lạ ở nơi đây thì bánh tiết lợn được đánh giá đặc biệt nhất. Cùng tìm hiểu về các món ăn ngon có 1-0-2 này nhé.

Đài Loan đã từ lâu được ví như là một thiên đường ẩm thực đầy sức hấp dẫn dành cho các tín đồ mê du lịch. Ẩm thực đảo Ngọc chính là sự kết hợp tinh tế giữa văn hóa Trung Hoa với cá nước lân cận như là Việt Nam, Hàn Quốc hay Nhật Bản….Săn vé máy bay giá rẻ đi đài loan khám phá các món ăn hấp dẫn này.

Đa dạng, phong phú và sáng tạo là những gì bạn có thể cảm nhận được khi mà có cơ hội tìm hiểu về ẩm thực của Đài Loan. Vốn sở hữu nền nông-ngư nghiệp phát triển rất mạnh mẽ, người dân tại Đài Loan thường hay sử dụng các nguyên vật liệu vô cùng độc đáo, tươi sống từ địa phương để có thể chế biến ra những món ăn đặc sản phục vụ các thực khách. Và đặc biệt hơn cả, trong nền ẩm thực đa dạng như vậy, bánh tiết lợn Đài Loan được biết đến là một trong số các món ăn ăn đặc sản của nơi đây.

Bánh tiết lợn còn có một tên gọi khác đó chính là zhuxie gao, đây là một món ăn đường phố được nhiều người ở Đài Loan rất ưa chuộng. Hầu hết các du khách lần đầu nhìn thấy bánh tiết lợn cũng đều cảm thấy đây là một món ăn kinh dị. Có nhiều người còn thậm chí không dám thử khi biết thành phần làm món ăn này. Tuy nhiên, khi nếm thử bạn sẽ thấy một hương vị thơm ngon đặc biệt mà không phải loại bánh nào cũng có được. Do đó món ăn này đã trở nên nổi tiếng và được xem như là một đặc sản của người dân Đài Loan.

Khi nhắc đến bánh tiết lợn Đài Loan thì chắc nhiều người sẽ nghĩ đến món tiết canh tại Việt Nam, thế nhưng thực thế món ăn này có cách chế biến cùng hương vị hoàn toàn khác biệt. Nếu như món tiết canh được làm từ tiết tươi của động vật hay là gia cầm. Sau đó thì pha với một chút nước mắm để hãm khỏi đông cứng thì trước khi trộn thêm phần thịt, sụn động vật băm nhỏ. Khi ăn tiết canh có vị ngọt mát, giòn, lẫn vị bùi béo, thường sử dụng như món khai vị. Cũng do làm từ tiết sống nên tiết canh chứa rất là nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng gây hại. Do đó các chuyên gia y tế luôn cảnh báo người dân nên hạn chế ăn tiết canh sống bởi nguy cơ đối diện với những vấn đề sức khỏe như nhiễm liên cầu lợn, tả lỵ, cúm gia cầm…Săn vé máy bay đi cao hùng giá rẻ khám phá món ăn hấp dẫn ở đây.

Còn đặc sản bánh tiết lợn ở xứ Đài lại được chế biến ngược lại, tất cả các thành phần đều được nấu chín. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của món ăn này. Nguyên liệu chính để làm bánh tiết lợn gồm có gạo nếp và tiết lợn. Ngoài ra thì ở một số vùng khách tại Đài Loan người ta thường hay sử dụng tiết vịt để thay thế. Bánh tiết lợn được chế biến dựa theo cách khác nhau. Nó có thể được hấp, luộc, chiên giòn hoặc nướng. Dù làm theo cách nào món này cũng rất ngon, nhưng phổ biến nhất chính là bánh tiết lợn hấp.

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để làm một chiếc bánh tiết lợn Đài Loan thơm ngon, người ta sẽ phải trải qua một quá trình chuẩn bị, chế biến vô cùng công phu, theo công thức nghiêm ngặt. Phải căn chỉnh nhiệt độ cũng như nhào nặn sao cho bánh có độ chín vừa phải, ăn giòn, dai mà nó vẫn còn giữ nguyên được vị ngọt đặc trưng. Sauk hi được nấu chín, những chiếc bánh tiết lợn thơm ngon sẽ được xiên qua kem socola. Với những chiếc bánh tiết lợn thơm ngon sẽ được xiên qua những chiếc que. Với những du khách lần đầu đến khám phá Đài Loan sẽ nghĩ đó là những những que kem socola. Thế nhưng khi nếm thử họ sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi đó không phải là kem mà là một loại bánh có hương vị vô cùng hấp dẫn. Để tăng thêm vị thơm ngon, người ta sẽ ăn bánh tiết lợn cùng với một loại nước sốt đặc biệt, xung quanh que bánh được lăn qua lớp bột đậu phộng và rau mùi, có thêm một ít ớt tạo độ cay để tạo thành mùi hương đặc trưng cho món ăn.

>>>Quy định hành lý miễn cước mới nhất của vietnam airlines

Bánh tiết lợn Đài Loan vô cùng phổ biến nên khi đến đây du lịch bạn  có thể tìm thấy nó ở tất cả các chợ đêm hay mọi con đường với giá cả phải chăng. Với sự thơm ngon đặc biệt, bánh tiết lợn không chỉ là món ăn được ưa chuộng nhất xứ Đài mà còn trở thành món ăn đường phố chiếm được cảm tình của đông đảo du khách nước ngoài.